Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

Máy tính cho After Effects

17-10-2022, 10:36 pm

Máy tính cho After Effects đang là một vấn đề được rất nhiều tín đồ công nghệ quan tâm hiện nay.  Mời các bạn cùng xem qua bài viết dưới đây của Long Hưng PC để tìm hiểu về các phần cứng giúp tối đa hóa hiệu suất của PC After Effects nhé!

máy tính cho after-effects

Bộ xử lý (CPU) tốt nhất cho After Effects

 

Tích cực làm việc trong After Effects

Nếu bạn sử dụng máy tính cho các mục đích "hoạt động" như thiết kế đồ họa 3D nặng, thiết kế hình ảnh, chỉnh sửa video, thiết kế phim, v.v., bạn nên sử dụng CPU có xung nhịp lõi tối đa cao như Intel i9 12900K hoặc AMD Ryzen 9 Tôi có. 5900X.

AMD Ryzen 9 5900X 12 lõi có xung nhịp cơ bản là 3,7 GHz và xung nhịp Turbo Boost đơn lõi là 4,8 GHz, trong khi i9 12900K thậm chí còn tốt hơn, với tốc độ xung nhịp tối đa là 5,2 GHz và dĩ nhiên số điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Xung nhịp lõi cao liên quan rất nhiều đến các bản cập nhật giao diện người dùng trong After Effects. Hãy theo dõi các điểm chuẩn của Pugetsystems này để thấy rõ CPU xung nhịp cao hoạt động tốt hơn như thế nào trong After Effects CC. 

Điều này hoàn toàn đúng và có ý nghĩa đối với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo như thiết kế mô hình 3D, hoạt hình hoặc chỉnh sửa video. Đối với các công việc "làm việc tích cực" của After Effects, CPU 6 lõi cung cấp tốc độ xử lý thậm chí còn nhanh hơn CPU 64 lõi. Điều này là do CPU có ít lõi hơn thường có tốc độ xung nhịp lõi đơn cao hơn.

công việc chỉnh sửa trong after effects

Công việc chỉnh sửa trong After Effects

Tác vụ thụ động hoặc sử dụng máy chủ yếu như một nút Render-Node

Nếu bạn muốn sử dụng máy tính của mình để hiển thị các video đã tạo trước đó, bạn sẽ cần nhiều lõi CPU hơn và xung nhịp trên các lõi này càng cao thì càng tốt. Thật không may, ngay cả với tính năng kết xuất đa khung được phát hành gần đây, After Effects không tận dụng được đa luồng.

Cho đến một thời điểm, bạn có thể sử dụng tốt các lõi bổ sung, nhưng sau đó, bạn sẽ thấy hiệu suất suy giảm. Điểm đặc biệt rõ ràng là Ryzen 9 5950X với 16 lõi xung nhịp cao.

Cả 3960X (24 lõi) và 5900X (12 lõi) đều hoạt động kém. CPU Threadripper của PC cho After Effects chỉ có ý nghĩa khi các khối lượng công việc khác như 3D hoặc điều khiển nhiều GPU yêu cầu số lượng lõi và tính năng duy nhất.

Sử dụng máy chủ yếu cho công việc Render-Node

Sử dụng máy chủ yếu cho công việc Render-Node

Cần bao nhiêu bộ nhớ (RAM) cho After Effects?

 

Về cơ bản, các chương trình biên tập video phổ biến hiện nay như Adobe Premiere Pro, Final Cut Pro, Vegas Pro, Avid Media Composer / Symphony, DaVinci Resolve,… đòi hỏi rất nhiều RAM để chạy mượt mà mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy, thiếu bộ nhớ sẽ làm chậm phần mềm này và làm cho quá trình chỉnh sửa video kém hiệu quả hơn.

Nếu bạn sử dụng After Effects để sản xuất, độ phân giải thấp, 1280x720 trở xuống, đồ họa màu 8-bit, các dự án không quá dài hoặc quá phức tạp, bạn có thể sử dụng 16GB RAM. Bạn có thể hoạt động rất trơn tru.

Tuy nhiên, để sử dụng After Effects một cách chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất 32 GB RAM. Đối với những sản phẩm có độ phân giải Full HD trở lên và đồ họa màu 16 bit hoặc 32 bit, bộ nhớ 64 GB mang đến trải nghiệm tốt hơn. 

Đầu tiên, các video bạn đã tạo có dung lượng EXR nặng và chứa nhiều cảnh nặng. Nếu bạn không muốn bị gián đoạn bởi nhiều lần nhấn phím xóa, bạn cần ít nhất 64GB RAM.

Nói chung, để chọn RAM một cách hiệu quả, bạn cần nhìn vào quá trình thực hiện hoặc dự án bạn đang làm. Chúng là yếu tố quyết định lượng bộ nhớ cần hoặc đủ để hoạt động trơn tru.

Số lượng bộ nhớ (RAM) cho After Effects?

Số lượng bộ nhớ (RAM) cho After Effects?

Thông số RAM tốt nhất cho After Effects

 

Bạn cũng nên đảm bảo rằng RAM bạn chọn có tốc độ phù hợp (3200MHz hoặc 3600MHz). Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy "nghĩ đến" RAM có độ trễ thấp như CL14 hoặc CL16.

Ít nhất hai mô-đun RAM có thể đảm bảo hoạt động tốt ở chế độ kênh đôi và tăng gấp đôi băng thông tiềm năng để truy cập bộ nhớ. Trên bo mạch chủ HEDT với các chipset như x399, TRX40, x299, băng thông này có thể được nhân đôi một lần nữa (Quad channel - 4 channel) nếu có ít nhất 4 thanh RAM được kết nối.

Mô-đun RAM phải được mua trong bộ dụng cụ. Các mô-đun trong bộ đã được kiểm tra nghiêm ngặt tại nhà máy để đảm bảo hoạt động trơn tru trong cấu hình mô-đun đó. Mua nhiều bộ dụng cụ hoặc mô-đun từ các nhà sản xuất khác nhau có thể không hoạt động liền mạch với nhau.

 Thông số RAM khuyên dùng khi sử dụng After Effects

Thông số RAM khuyên dùng khi sử dụng After Effects

Card đồ họa (GPU) tốt nhất cho After Effects

 

Hầu hết các khối lượng công việc của After Effects phụ thuộc nhiều hơn vào sức mạnh của CPU hơn là sức mạnh của GPU (bộ xử lý xử lý các tác vụ liên quan đến đồ họa). 

GPU chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng một số hiệu ứng và plugin nhất định (chẳng hạn như NeatVideo Denoise) hoặc khi làm việc trên các dự án 3D và sử dụng các công cụ theo dõi tia và phần mềm điện ảnh của After Effects.

Đặc điểm quan trọng nhất của GPU trong After Effects là số lượng đơn vị tính toán / bộ xử lý luồng (đối với thẻ AMD) hoặc lõi CUDA (đối với GPU Nvidia). Điều này là do After Effects có thể sử dụng chúng trong kết xuất khung hình 3D để tăng tốc độ tính toán hiệu ứng áp dụng cho video.

Nvidia RTX 3060 Ti và RTX 3070 là những lựa chọn tốt vì chúng có hiệu suất tuyệt vời. Nhưng nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy xem xét RTX 3080, RTX 3080 Ti và thậm chí 3090 để nâng hiệu suất lên một cấp độ khác.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sử dụng After Effects mà không có bất kỳ công cụ, phần mềm nào khác như công cụ dò tia hoặc hiệu ứng sử dụng tăng tốc GPU, bạn có thể nhận được tư vấn với mức giá thấp hơn như Nvidia GTX 1660 Super hoặc AMD Radeon RX 5700 XT.

Ngoài ra, After Effects không sử dụng GPU tự nhiên nhưng nếu bạn đang sử dụng PC cho đồ họa 3D, kết xuất GPU ở Octane hoặc Redshift, v.v., sử dụng GPU sẽ cải thiện hiệu suất.

Card đồ họa tốt nhất cho After Effects

Card đồ họa tốt nhất cho After Effects

Ổ cứng tốt nhất (HDD / SSD) cho After Effects

 

Hầu hết các công việc trong After Effects đều liên quan đến cảnh quay. Nếu cảnh quay của bạn có độ phân giải cao và độ sâu bit cao, bạn cần lưu trữ nhanh. 

Các tệp MultiLayer, 32Bit EXR hoặc RED chỉ là một vài ví dụ về cảnh quay điển hình được sử dụng trong After Effects. Công việc của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn có thiết bị lưu trữ cao cấp để xem trước và cung cấp kết xuất nhanh nhất.

Cho đến nay, các ổ SSD NVMe M.2 như Samsung 970 EVO PLUS hoặc PRO đã hoạt động tốt, vượt trội so với bất kỳ ổ SSD SATA nào.

Biểu đồ trên cho thấy SSD NVMe hoạt động tốt hơn HDD truyền thống hoặc SSD SATA. Nếu bạn sử dụng phần mềm hoặc dự án thiết kế chuyển động rất phức tạp, bạn nên chọn ít nhất 1-2 TB bộ nhớ.

Những loại ổ cứng phù hợp cho After Effects

Những loại ổ cứng phù hợp cho After Effects

Màn hình tốt nhất cho After Effects

 

Trước khi mua màn hình cho After Effects, bạn nên xem xét công nghệ bảng điều khiển, độ phân giải, kích thước và độ chính xác của màu sắc.

Tấm nền IPS là tấm nền tốt nhất cho những công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ thị giác cao. Với tấm nền IPS, màu sắc sống động, chân thực, sắc nét và với mức độ màu tuyệt vời giúp bạn thiết kế các sản phẩm và dự án của mình một cách chính xác.

Ngoài ra, báo cáo cần được tập trung. Hầu hết các màn hình thường có độ phủ màu ít nhất 90% sRGB. Phần trăm độ phủ màu càng cao thì giá màn hình càng cao. Gam màu rộng giúp màn hình hiển thị đa dạng hơn trong không gian màu. 

Màn hình ngày nay thường có tỷ lệ khung hình là 16: 9 hoặc 16:10 hoặc thậm chí rộng hơn là 21: 9. Tuy nhiên, đối với công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn nên chọn màn hình có kích thước từ 24 đến 27 inch và có tỷ lệ khung hình 16: 9. 

Một số thương hiệu màn hình đầu tiên được nghĩ đến là Dell, Asus, BenQ và HP. Đây đều là những màn hình thường có độ sắc nét và độ chính xác màu sắc cao. 

Loại màn hình chuyên dành cho After Effects

Loại màn hình chuyên dành cho After Effects

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến máy tính cho After EffectsLong Hưng PC đã tìm hiểu và cung cấp. Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ tìm được dòng máy phù hợp với nhu cầu thiết kế của các bạn.

Bài viết liên quan
Máy Tính Cho Adobe Illustrator Và Vector Illustration

17.10 2022

Máy Tính Cho Adobe Illustrator Và Vector Illustration

Đâu là Máy Tính Cho Adobe Illustrator Và Vector Illustration? Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn bao gồm chi tiết và chi tiết về cách build một máy trạm tốt nh...
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

CHAT VỚI MR. LONG

CHAT VỚI MR. NGỌC

CHAT VỚI MR. THẮNG