Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

ASRock triển khai "Intel Baseline Profile" trong BIOS BETA bo mạch chủ Z790 và B760

04-05-2024, 11:44 am

Các vấn đề về độ ổn định CPU thế hệ thứ 14 và 13 của Intel tiếp tục gia tăng, ASRock là sản phẩm mới nhất bổ sung tính năng cấu hình cơ bản trong BETA BIOS bo mạch chủ Z790 / B760

Khi áp lực buộc Intel phải đưa ra tuyên bố liên quan đến độ ổn định suy giảm của CPU thế hệ thứ 13 và 14, các nhà sản xuất bo mạch chủ đã bắt đầu triển khai các tính năng BIOS mới giúp đặt chip về "Intel Baseline Profile" hoặc cài đặt mặc định nhằm giới hạn nguồn điện & điện áp để CPU có thể chạy tốt hơn và ổn định hơn trong các ứng dụng và trò chơi.

ASRock hiện đã theo dõi ASUS, Gigabyte và MSI, tất cả đều đã phát hành bản cập nhật BIOS tương ứng của họ để mang lại sự ổn định mặc định vốn đã có ngay từ đầu. ASRock đã tung ra BETA BIOS cho toàn bộ dòng bo mạch chủ Z790 và B760 được phát hành chỉ vài ngày trước (30/4 cho Z790 và 5/2 cho B760). Đối với những người đang gặp phải vấn đề về độ ổn định trên bo mạch chủ ASRock, có thể truy cập trang hỗ trợ chính thức tại đây để lấy BIOS mới nhất và đặt CPU về cấu hình cơ bản mặc định của nó.

Mặc dù chúng ta có thể đánh giá cao nỗ lực của các nhà sản xuất bo mạch chủ, nhưng tất cả đều hơi muộn vì nhiều người dùng đã có CPU có thể đã xuống cấp đến mức không thể phục hồi. Một số PC có CPU Intel thế hệ thứ 13 và 14 gặp phải sự cố BSOD và không thể chạy ứng dụng và trò chơi. Giới hạn năng lượng "Extreme" hoặc "Unlimited" cũng gây ra một số vấn đề về nhiệt độ, do đó, mặc dù các cài đặt cơ bản mới này sẽ chạy chip mát hơn nhưng chúng cũng sẽ chạy chậm hơn, với mức tổn thất lên tới 30% được thấy trong các ứng dụng đa luồng và lên tới 15% mất hiệu suất trong trò chơi.

Theo tuyên bố gần đây nhất từ các nhà sản xuất, Intel và các đối tác vẫn chưa xác định được nguyên nhân cốt lõi của các vấn đề ảnh hưởng đến CPU thế hệ thứ 13 và 14 nhưng công ty dự định đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này trước ngày 15 tháng 5. Chúng tôi không mong đợi nhiều ngoài các cấu hình được hướng dẫn cơ bản giống nhau sẽ là giải pháp chính thức nhưng hy hãy vọng điều tốt nhất.

Bài viết liên quan
GPU NVIDIA GeForce RTX 40 thiếu nguồn cung và tăng giá

02.05 2024

GPU NVIDIA GeForce RTX 40 thiếu nguồn cung và tăng giá

GPU GeForce RTX 40 của NVIDIA, bao gồm cả RTX 4060 Ti, đang gặp một số vấn đề về tình trạng thiếu nguồn cung trên diện rộng dẫn đến giá tăng.
NVIDIA gọi RTX là Nền tảng PC AI

02.05 2024

NVIDIA gọi RTX là Nền tảng PC AI "Cao Cấp"

NVIDIA đang tạo ra một hệ sinh thái mới gồm các PC AI "cao cấp" được hỗ trợ bởi phần cứng RTX, nhanh hơn nhiều so với các NPU có khả năng AI đang làm mưa làm...
MSI tập trung vào GPU NVIDIA RTX hơn AMD Radeon

27.04 2024

MSI tập trung vào GPU NVIDIA RTX hơn AMD Radeon

MSI dường như đang tập trung nhiều hơn vào GPU RTX của Nvidia so với GPU Radeon của AMD khi công ty tập trung vào các sản phẩm được người dùng quan tâm nhiều hơn.
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

MR. LONG 0989998682

MR. NGỌC 0377455855

MR. THẮNG 0832328283