Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

STEAM đã bị chặn ở Việt Nam

08-05-2024, 3:37 pm

Lỗi truy cập vào Steam ở Việt Nam

Steam là một nền tảng phát hành game hàng đầu thế giới, luôn thu hút sự tham gia của rất nhiều người dùng, trong đó có cả cộng đồng game thủ Việt Nam. Mới đây, một số sự có bất ngờ xảy ra khiến nhiều người chơi không thể đăng nhập và tận hưởng các trò chơi trên Steam.

Từ tối ngày 7/5, nhiều game thủ cho biết họ vẫn có thể truy cập vào nền tảng Steam nhưng lại gặp lỗi khi thực hiện một số hoạt động cụ thể như mua game. Thay vì chuyển đến trang chủ của trò chơi, họ chỉ thấy xuất hiện thông báo lỗi "Error Code: -102" hoặc "Error Code: -105".

Điều này dường như ảnh hưởng đến đa số người chơi ở Việt Nam. Bên cạnh đó, các báo cáo cũng chỉ ra rằng các tính năng khác của Steam vẫn hoạt động bình thường, và hầu hết người dùng vẫn có thể truy cập các game trong thư viện của mình. Vấn đề tương tự cũng xảy ra khi các game thủ Việt cố gắng truy cập vào cửa hàng thông qua trình duyệt web.

Lập tức, "Steam" đã trở thành từ khóa tìm kiếm hot tại Việt Nam. Theo Google Trends, lượng tìm kiếm từ khóa "Steam" đã tăng mạnh kể từ 20h ngày 7/5, thời điểm khi game này bắt đầu gặp sự cố.

Hiện chưa rõ đây là một vấn đề đến từ Steam hay từ các nhà mạng. Một số người dùng có thể truy cập vào được sau khi đổi DNS hoặc sử dụng VPN.

Hướng dẫn cách truy cập Steam sau khi Việt Nam bị chặn truy cập

Theo thông tin từ cộng đồng game thủ, Steam bị chặn truy cập và tạm thời không được hoạt động tại Việt Nam có liên quan đến việc các nhà sản xuất và phát hành game tại Việt Nam phản đối việc nền tảng Steam của Valve được tự do buôn bán kinh doanh tại Việt Nam mà không bị quản lý hay phải đóng thuế, dẫn đến mất cân bằng trong cạnh tranh thương mại.

Trong ngày 7/5, hàng loạt game thủ không thể truy cập cửa hàng Steam Store từ nhiều nhà mạng khác nhau tại Việt Nam. Một số game trong danh sách cá nhân cũng không thể truy cập, tài khoản cũng không thể đăng nhập và cả trang web của Steam cũng bị chặn truy cập hoàn toàn.

Hiện tại, để có thể truy cập Steam và các tính năng cơ bản sau khi đã bị chặn tại vùng Việt Nam, các game thủ chỉ có thể sử dụng các chương trình VPN để thay đổi khu vực và sử dụng dịch vụ Steam như bình thường. Một số VPN đáng tin cậy (và miễn phí trong thời gian ngắn) mà các game thủ có thể thử qua bao gồm:

- WARP 1.1.1.1

- ProtonVPN

- PrivadoVPN

- Hotspot Shield

- TunnelBear

Điều đáng chú ý là các game thủ cần thử qua nơi nào cần sử dụng VPN để chơi game hiệu quả nhất. Với cửa hàng Steam, bạn cần bật VPN xuyên suốt để sử dụng dịch vụ này, tuy nhiên một số game không bị chặn vẫn có thể chạy thoải mái mà không cần bật VPN (để tránh tình trạng game giật, lag).

Hiện tại, một số game thủ vẫn có thể sử dụng cách đổi DNS Google để vượt qua đợt chặn này. Tuy nhiên nhiều người đã lên tiếng cho rằng việc đổi DNS cũng không có tác dụng trong thời gian sau đó mà chỉ có thể dùng VPN bảo đảm nhất. Dĩ nhiên, các cách đối phó này chỉ có thể mang tính tạm thời và sẽ gây khó khăn cho cộng đồng game thủ không muốn bỏ phí sử dụng dịch vụ VPN dài hạn, cũng như chờ thêm động thái từ phía Steam có giải quyết vấn đề này trong tương lai không.

Bài viết liên quan
Nguyên nhân khiến người dùng Core i9 thế hệ thứ 13 và 14 phải đổi CPU

07.05 2024

Nguyên nhân khiến người dùng Core i9 thế hệ thứ 13 và 14 phải đổi CPU

Đầu năm 2024, việc sử dụng CPU Intel Core i9-13900K và Core i7-14900K gặp phải sự cố crash khi chơi game đã được nhiều người người dùng báo cáo.
CPU Intel Core Ultra 9 285K

06.05 2024

CPU Intel Core Ultra 9 285K "Arrow Lake" được đồn có xung nhịp khoảng 5,5 GHz

Các CPU Arrow Lake của Intel như Core Ultra 9 285K hàng đầu được đồn đại là có tốc độ xung nhịp lên tới 5,5 GHz, thấp hơn nhiều so với các CPU Raptor Lake hiện ...
ASUS ra mắt quạt kép và ba khe cắm cho GPU Radeon RX 7900 XTX và 7900 XT của AMD

04.05 2024

ASUS ra mắt quạt kép và ba khe cắm cho GPU Radeon RX 7900 XTX và 7900 XT của AMD

ASUS đã ra mắt các biến thể quạt kép đầu tiên của GPU AMD Radeon RX 7900 XTX & RX 7900 XT, có thông số kỹ thuật được ép xung ngay từ đầu.
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

MR. LONG 0989998682

MR. NGỌC 0377455855

MR. THẮNG 0832328283