Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

MSI hướng dẫn BIOS cải thiện độ ổn định khi chơi game với CPU Intel thế hệ 13 & 14

26-04-2024, 4:45 pm

Các vấn đề về tính không ổn định của Intel bắt đầu có tác động rộng rãi đến người dùng, các nhà sản xuất bo mạch chủ phải vào cuộc để giải quyết.

Thông cáo báo chí: Theo một số báo cáo, một số ít bộ xử lý Intel Core i9-13900K và Core i9-14900K có thể gặp phải tình trạng ổn định khi chơi game hoặc xử lý khối lượng công việc nặng. Nếu bạn gặp phải sự cố này, đây là một số giải pháp được Intel khuyên dùng.

MSI BIOS cung cấp một cách nhanh chóng để khôi phục sức mạnh của bộ xử lý và các giới hạn hiện tại về cài đặt mặc định thông qua "CPU Cooler Tuning". Chỉ cần điều hướng đến menu Điều chỉnh bộ làm mát CPU và chọn "Boxed Cooler" để trở lại Giới hạn công suất là 253W. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng việc khôi phục giới hạn nguồn và dòng điện về mặc định có thể làm giảm hiệu suất CPU một chút.

Khôi phục hành vi điện áp CPU về mục đích

Bạn có thể khôi phục hành vi điện áp CPU về cài đặt mặc định bằng cách chọn tùy chọn "Intel Default" trong "CPU Lite Load Control" của MSI BIOS. Hãy nhớ rằng cài đặt mặc định có thể làm tăng điện áp của CPU.

Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể giải quyết các vấn đề về độ ổn định và tối ưu hóa trải nghiệm chơi trò chơi cho bộ xử lý Intel Core i9-13900K và Core i9-14900K.

Làm cách nào để giảm điện áp CPU mặc định?

Nếu bạn thấy điện áp CPU mặc định của Intel quá cao và bạn muốn giảm nó xuống, bạn có thể điều chỉnh thủ công thông qua chế độ "Normal" trong "CPU Lite Load Control". Bạn nên bắt đầu từ Mode 15 và giảm dần điện áp bằng cách thử các chế độ thấp hơn (ví dụ: Mode 14, Mode 13, Mode 12...) cho đến khi bạn tìm được chế độ ổn định thấp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn chế độ "Advanced" trong CPU Lite Load Control và nhập thủ công giá trị "CPU AC Loadline" thấp hơn để giảm điện áp CPU.

Mặc dù chắc chắn rất đáng mừng khi thấy các công ty như MSI ngay lập tức đẩy mạnh phục vụ lượng lớn khán giả hiện đang gặp phải vấn đề mất ổn định với CPU Intel thế hệ thứ 14 và 13, nhưng vẫn chưa thấy tuyên bố chính thức nào về vấn đề này từ chính Intel. Hơn nữa, với các biện pháp giảm thiểu được liệt kê bởi ASUS và MSI, người dùng đang bị giảm hiệu suất đáng kể, lên tới 15% trong một số trường hợp.

Đây là một tin xấu đối với Intel vì sự khác biệt giữa CPU Intel và AMD vốn đã rất mỏng và với việc giảm hiệu suất như vậy, AMD cuối cùng sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng hiệu suất trong nhiều trò chơi. Không chỉ vậy, AMD còn là giải pháp hiệu quả hơn ở đây và họ ít gặp phải những vấn đề như vậy hơn, điều đó có nghĩa là những người dùng đang có ý định nâng cấp lên CPU thế hệ 13 hoặc 14 cao cấp của Intel có thể thấy các tùy chọn AMD hấp dẫn hơn.

Đối với những người hiện đang gặp phải tình trạng bất ổn như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ các giải pháp được đăng bởi các nhà sản xuất bo mạch chủ tương ứng của bạn như MSI và ASUS, nhưng nếu bạn không quen với quy trình BIOS và cách điều hướng qua nó, chúng tôi khuyên bạn nên đợi bản sửa lỗi chính thức của Intel, dự kiến sẽ sớm giảm đi vì vấn đề này đã phát triển lên một tầm cao mới.

Bài viết liên quan
VRAM là gì? Vai trò của VRAM trong game và cách tối ưu VRAM

24.04 2024

VRAM là gì? Vai trò của VRAM trong game và cách tối ưu VRAM

VRAM là gì? VRAM có vai trò như thế nào đối với bộ máy tính chơi game của chúng ta? Những game thủ chắc hẳn đều đã nghe qua về thuật ngữ VRAM, vậy để hiể...
Cách sử dụng Logitech G Hub tùy chỉnh led trên chuột Logitech

08.12 2023

Cách sử dụng Logitech G Hub tùy chỉnh led trên chuột Logitech

Logitech G Hub - phần mềm dành cho các tiện ích của Logitech cung cấp vô số tùy chọn cá nhân hóa chuột chơi game Logitech G series, bàn phím, tai nghe, webcam, loa, và nhi...
Những dấu hiệu nhận biết Mainboard của máy tính bạn đang gặp sự cố

27.11 2023

Những dấu hiệu nhận biết Mainboard của máy tính bạn đang gặp sự cố

Bo mạch chủ (Mainboard) đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và điều khiển hoạt động của các linh kiện phần cứng trong máy tính. Vì vậy nên khi bo mạch...
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

MR. LONG 0989998682

MR. NGỌC 0377455855

MR. THẮNG 0832328283