Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

Microsoft sẽ ra mắt Windows 12 vào năm 2024, hệ điều hành với các tính năng tập trung vào trí tuệ nhân tạo

11-12-2023, 12:07 pm

Sau 2 phiên bản Windows 10 và Windows 11 đã được cải tiến đa dạng về tác vụ và giao diện sử dụng tối ưu hơn, Windows 12 ra mắt được kỳ vọng sẽ là bản nâng cấp rất đáng mong đợi. Windows 12 đã được Microsoft tiết lộ bản ra mắt này được kỳ vọng sẽ là bản nâng cấp rất đáng mong đợi. Hãy cùng Long Hưng PC tìm hiểu chi tiết về phiên bản Windows 12 khi nào ra mắt và có gì mới trong bài viết dưới đây nhé!

Windows 12 có điều gì mới?

Thông qua một số hình ảnh được Microsoft hé lộ, chúng ta co thể thấy giao diện của Windows 12 được đánh giá trông khá giống với hệ điều hành MacOS. Vậy phiên bản này sẽ có đặc điểm thiết kế và những tính năng gì mới, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giao diện mới tương tự MacOS 

Từ những hình ảnh được cho là mô phỏng giao diện của hệ điều hành Windows 12, chúng ta có thể thấy phiên bản này có rất nhiều thay đổi. Windows 12 có thể sẽ mang một giao diện hoàn toàn mới mẻ so với phiên bản tiền nhiệm Windows 11.

Thanh tác vụ (taskbar) sẽ được thiets kế mờ nằm ngay đầu màn hình với các biểu tượng ứng dụng đặt ở giữa giống với trên MacOS. So sánh với thanh taskbar trên Windows 11 thì Windows 12 có phần được thiết kế đẹp mắt hơn.

Những thông tin như thời tiết sẽ được chuyển sang góc trái trên cùng và các dịch vụ Wifi, pin, ngày và giờ đặt tại góc phải. Trường tìm kiếm sẽ được chuyển lên vị trí chính giữa trung tâm màn hình. Tổng thể thiết kế giao diện trên Windows 12 hiện đại hơn so với phiên bản tiền nhiệm Windows 11.

Giao diện hiển thị của các cửa sổ làm việc cũng đã tinh giản hơn với thanh tìm kiếm được thu nhỏ và đặt chính giữa. Đây mới là những thông tin dự đoán dựa trên hình ảnh thu nhỏ, chưa phải là thông tin chính thức. Dự kiến những biểu tượng thể hiện thao tác phóng to, thu nhỏ và tắt cửa sổ giữ nguyên tại góc phải như trên các phiên bản trước.

Tính năng mới của Windows 12

Theo một vài nguồn tin bị rò rỉ, Windows 12 sẽ được xây dựng và phát triển dựa trên các phiên bản tiền nhiệm. Một số tính năng nổi bật trên phiên bản mới có thể nhắc đến như bổ sung widget cho tính năng trình phát nhạc, bật/tắt chế độ tối toàn hệ thống từ Action Centre chỉ với thao tác 1 chạm.

Bảng điều khiển trung tâm trên Windows 12 cũng được mở rộng và hiển thị đẹp hơn. Các tác vụ cơ bản như kết nối Wifi, bluetooth, chỉnh âm thanh, ánh sáng màn hình,... cũng được sắp xếp và thiết kế lại khoa học hơn để quản lý kết nối nhanh chóng, thay vì phải vào cài đặt từng thay đổi.

Khả năng bảo mật trên Windows 12 cũng được đánh giá cao hơn khi bắt buộc người dùng phải có chip TPM để cài đặt. Công cụ BingAI cũng có thể sẽ được tích hợp trên menu start, hoặc widget để truy cập tra cứu thông tin nhanh chóng khi cần.

Công nghệ AI - trí tuệ nhân tạo

Microsoft hiện đang đầu tư phát triển công ty công nghệ OpenAI - cha đẻ của ChatGPT, do đó trí tuệ nhân tạo đã được hãng ứng dụng vào các công việc trên hệ điều hành mới. Bên cạnh biểu tượng shortcut cho Bing AI trên thanh taskbar trên Windows 11, phiên bản Windows 12 có thể tiếp tục sử dụng AI vào nhiều tác vụ hơn như cải tiến việc chỉnh sửa hình ảnh hay thực hiện nhiều công việc khác.

Control Panel được loại bỏ

Người dùng đang rất hy vọng Windows 12 sẽ có nhiều sự thay đổi hơn nữa, điển hình như việc loại bỏ hoàn toàn Control Panel. Cửa sổ Settings đã được giới thiệu trên Windows 8 và được thay thế bằng Control Panel cho đến nay. Cho tới Windows 12 được kỳ vọng sẽ loại bỏ hoàn toàn Control Panel. Theo đó, tất cả các ứng dụng có thể sẽ được chuyển sang Settings.

Cách để sử dụng Windows 12

Hiện nay các thiết bị máy tính Windows có thể được cập nhật các chức năng mới vào những thời điểm khác nhau khi Microsoft phát triển và cung cấp các bản cập nhật, sửa lỗi, cải tiến liên quan đến bảo mật thông qua một số công nghệ cung cấp dịch vụ, gồm cả việc triển khai tính năng có kiểm soát (CFR).

Người dùng cũng có thể chủ động tải và cập nhật Windows 12 cho máy tính khi phiên bản này chính thức ra mắt. Hệ thống sẽ cho bạn biết nếu bản cập nhật cần khởi động lại thiết bị để hoàn tất tải và cài đặt. Người dùng có thể chọn thời gian phù hợp nhất để hoàn tất cài đặt phiên bản cập nhật đó.

Bản cập nhật Windows 12 hiện vẫn chưa chính thức ra mắt, nhưng bạn có thể tự động tải các bản cập nhật Windows mới nhất ngay khi phiên bản bạn cần cập nhật có sẵn.

Người dùng có thể chọn để Windows tải các bản cập nhật tính năng hoặc phiên bản Windows mới nhất với điều kiện các bản cập nhật đó khả dụng trên thiết bị của bạn.

Windows 12 ra mắt khi nào?

Theo một số nguồn thông tin tiết lộ từ trang Windows Central, phiên bản hệ điều hành Windows 12 dự kiến sẽ được Microsoft ra mắt vào tháng 10/2024. Kể từ sau khi phát hành phiên bản Windows 11 vào năm 2021, theo đúng thông lệ sau 3 năm Microsoft sẽ tiếp tục cho ra mắt một phiên bản hệ điều hành mới.

Trong thời gian chờ đợi Windows 12 ra mắt, nếu bạn gặp vấn đề sự cố về Windows hay phần mềm gì thì hãy liên hệ với Long Hưng PC nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách:

- Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng ở địa chỉ 60 Tây Trà, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

- Mua hàng Online qua website: https://longhungpc.vn/

- Tư vấn miễn phí 24/7 – Call/Zalo: 098.999.8682, 07.8882.4444 hoặc Facebook: Long Hưng Computer.

Bài viết liên quan
Cách sử dụng Logitech G Hub tùy chỉnh led trên chuột Logitech

08.12 2023

Cách sử dụng Logitech G Hub tùy chỉnh led trên chuột Logitech

Logitech G Hub - phần mềm dành cho các tiện ích của Logitech cung cấp vô số tùy chọn cá nhân hóa chuột chơi game Logitech G series, bàn phím, tai nghe, webcam, loa, và nhi...
Sycom Nhật Bản cho ra mắt GeForce RTX 4070 Ti với quạt tản nhiệt Noctua

07.12 2023

Sycom Nhật Bản cho ra mắt GeForce RTX 4070 Ti với quạt tản nhiệt Noctua

Công ty Sycom của Nhật Bản đã cho ra mắt card đồ họa mới, RTX 4070 và RTX 4060 Ti, cùng dòng, như một phần của dòng Silent Master. Mỗi card có một thiết kế làm m...
Review Mainboard ROG MAXIMUS Z790 FORMULA dành cho Intel Core thế hệ thứ 14

05.12 2023

Review Mainboard ROG MAXIMUS Z790 FORMULA dành cho Intel Core thế hệ thứ 14

ROG Maximus Z790 Formula là một bo mạch chủ cao cấp được xây dựng để hỗ trợ dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 14, phù hợp với các bộ máy được xây dựng theo...
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

MR. LONG 0989998682

MR. NGỌC 0377455855

MR. THẮNG 0832328283