Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

Intel Core i9-14900KS chạy mát hơn 10 độ C sau khi gỡ bỏ

11-03-2024, 9:05 am

Intel dự kiến sẽ chính thức ra mắt CPU hàng đầu mới nhất của mình - lõi i9-14900KS "Phiên bản đặc biệt" - vào ngày 14 tháng 3. Mặc dù còn một tuần nữa mới ra mắt nhưng nó đã nằm trong tay những người ép xung và đã bị xóa. Một thành viên của diễn đàn Overclock.net đã đưa dao mổ vào một trong những CPU này để cho thấy tác dụng của việc làm mát khuôn trực tiếp và nó đã hạ nhiệt độ của CPU xuống 10 độ C khi tải tối đa.

Một người dùng diễn đàn của pakhtunov đã đăng một bộ sưu tập ảnh và kết quả điểm chuẩn cho 14900KS đã bị xóa, cung cấp cho chúng ta cái nhìn chi tiết nhất về silicon sắp ra mắt của Intel. Tuy nhiên, có một số lưu ý đối với các con số,  vì các thử nghiệm được chạy với tính năng siêu phân luồng bị vô hiệu hóa, do đó, nó sử dụng 24 lõi và luồng thay vì tối đa 32 luồng. Ngoài ra, họ đã chọn tần số xung nhịp toàn lõi là 5,9 GHz thay vì chạy chip ở xung nhịp tăng tốc lõi đơn là 6,2 GHz. Sau khi con chip được loại bỏ, lớp keo tản nhiệt đi kèm được gỡ bỏ và thay thế bằng kim loại lỏng để thử nghiệm. Theo Tom's Hardware, con chip này được làm mát bằng bộ làm mát chất lỏng DeepCool LS720SE 360mm, một AIO cơ bản có sẵn. Bộ làm mát này rõ ràng là có lý do khiến nó không chạy ở tốc độ 6,2 GHz vì nó được cho là không đáp ứng được nhiệm vụ.

Trong các thử nghiệm, Cinbench đã đi từ mức 85 độ C khi đầy tải đến mức 75 độ C rất có thể chấp nhận được. Y-Cruncher cũng nhận thấy nhiệt độ giảm đáng kể từ 89 độ C xuống 82 độ C khi đầy tải mà không có bộ tản nhiệt tích hợp (IHS) cản trở. Ngay cả những con số được giới hạn cho CPU cũng ở mức khá, khiến chúng tôi tự hỏi tốc độ mà nó đạt được ở mức 6,2 GHz là bao nhiêu. Điều đặc biệt ở CPU này là mức tiêu thụ điện năng của nó, như ở phiên bản gốc, nó đạt 376W trong Cinebench và 432W trong y-cruncher. 

Core i9-14900KS chắc chắn sẽ phá vỡ các con số chuẩn hiện có khi nó được kết nối với một số nitơ lỏng bởi những người ép xung cực cao. Những con chip bị loại bỏ này của Intel chỉ tồn tại để khoe khoang và lập kỷ lục điểm chuẩn, đồng thời cho phép người dùng thành thạo sở hữu con chip nhanh nhất thế giới. Ở tốc độ 6,2 GHz, tính ưu việt của nó là không cần bàn cãi, nhưng với mức giá dự kiến khoảng 700 USD, Intel sẽ không bán nhiều CPU loại này. Tuy nhiên, Intel có lẽ không bận tâm vì họ chỉ muốn có tiêu đề về tốc độ xung nhịp.

14900KS cũng là một con chip dành cho những tốc độ xung nhịp cao ngất trời, vì đây sẽ là CPU FinFET nguyên khối cuối cùng của Intel dành cho PC "khách hàng". Intel sẽ chuyển sang thiết kế dạng ô cho sản phẩm kế nhiệm của nó, Arrow Lake, dự kiến vào cuối năm nay.

Bài viết liên quan
Nvidia App là gì và cách sử dụng Nvidia App

07.03 2024

Nvidia App là gì và cách sử dụng Nvidia App

Nvidia App là một ứng dụng chạy trên các thiết bị điện tử dùng công nghệ của Nvidia. Nvidia chủ yếu tập trung vào việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm ...
Samsung ra mắt ổ SSD T5 EVO với thiết kế nhỏ gọn, dung lượng 8TB

07.03 2024

Samsung ra mắt ổ SSD T5 EVO với thiết kế nhỏ gọn, dung lượng 8TB

Ổ cứng SSD T5 EVO được Samsung cho ra mắt với thiết kế nhỏ gọn, dung lượng khủng lên đến 8TB. Ổ cứng này có tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 3,8 lần so ...
CPU Core i9-14900KS của Intel đã được giới thiệu

06.03 2024

CPU Core i9-14900KS của Intel đã được giới thiệu

CPU Core i9-14900KS của Intel là một con quái vật nặng về điện áp, với tốc độ xung nhịp tối đa 6,2GHz.
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

CHAT VỚI MR. LONG

CHAT VỚI MR. NGỌC

CHAT VỚI MR. THẮNG