Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

X-Silicon trình làng kiến trúc C-GPU với tiêu chuẩn mở và hỗ trợ Vulkan

05-04-2024, 3:24 pm

Kiến trúc C-GPU của X-Silicon nhằm mục đích làm cho phân khúc điện toán tiêu thụ điện năng thấp trở nên đa dạng và hiệu quả hơn: CPU RISC-V, tiêu chuẩn mở và hỗ trợ Vulkan

Jon Peddie Research báo cáo rằng X-Silicon đã quyết định tham gia vào thị trường "điện toán hiệu quả" thông qua kiến ​​trúc GPU mới, được lên kế hoạch sử dụng khả năng tăng tốc GPU với CPU RISC-V Vector, cho phép kết hợp các kiến ​​trúc hiệu quả hơn nhiều, cuối cùng đảm bảo hiệu suất nhanh hơn và tiêu thụ điện năng thấp. Nền tảng C-GPU của X-Silicon nhằm mục đích thống trị trong các phân khúc như thị trường ô tô và điện toán nhúng, nơi tỷ lệ công suất trên hiệu suất khá nghiêm ngặt đối với các nhà sản xuất, đó là lý do tại sao các giải pháp hiệu quả như vậy được ưa thích hơn.

 

Bây giờ, xét về cách X-Silicon dự định tạo ra kiến ​​trúc C-GPU của mình theo cách họ đang quảng cáo, công ty có kế hoạch tận dụng nền tảng RISC-V có trên CPU bằng cách "mở nguồn cho CPU vectơ RISC-V hợp nhất của mình với GPU ISA."

C-GPU có kiến ​​trúc NanoTile được cấp bằng sáng chế, kết hợp xử lý thời gian thực với kết xuất đồ họa để quản lý hiệu quả tài nguyên điện toán. Hơn nữa, NanoTile được cho là đóng góp đáng kể cho các ứng dụng AI/ML nhờ luồng dữ liệu được tối ưu hóa, có khả năng khiến nó trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho các sản phẩm NPU hiện đại, ít nhất là trên giấy tờ.

 

X-Silicon tin rằng kiến ​​trúc C-GPU của mình sẽ nhận được sự quan tâm lớn trong tương lai và thông qua nền tảng NanoTile và RISC-V, công ty có kế hoạch tạo ra một gói hấp dẫn cho các nhà sản xuất, cuối cùng là tăng cường khả năng áp dụng nó trong tương lai. Công ty có kế hoạch cung cấp SDK cho các đối tác độc quyền trong những tháng tới, nhưng công ty chưa tiết lộ khi nào chúng ta có thể thấy kiến ​​trúc này có mặt trên thị trường, nhưng dự đoán sẽ là trong vòng một hoặc hai năm tới.

Bài viết liên quan
CPU Intel Core Ultra 5 234V

05.04 2024

CPU Intel Core Ultra 5 234V

CPU Intel Lunar Lake đầu tiên, Core Ultra 5 234V, đã được phát hiện trong các trình điều khiển chương trình cơ sở gần đây và có 8 nhân, 8 luồng, Battlemage "Xe2" GPU...
CPU PC Snapdragon X Elite nhanh hơn 50% so với chip Core Ultra nhanh nhất của Intel

03.04 2024

CPU PC Snapdragon X Elite nhanh hơn 50% so với chip Core Ultra nhanh nhất của Intel

Qualcomm tuyên bố CPU PC Snapdragon X Elite nhanh hơn 50% so với chip Core Ultra nhanh nhất của Intel
Colorful ra mắt GPU GeForce RTX 4070 Ti Super & 4070 Super Vulcan

02.04 2024

Colorful ra mắt GPU GeForce RTX 4070 Ti Super & 4070 Super Vulcan

Colorful đã tiết lộ GPU GeForce RTX 4070 Ti Super & 4070 Super Vulcan hoàn toàn mới của mình lấy cảm hứng từ anime, Fog Hill of Five Elements.
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

MR. LONG 0989998682

MR. NGỌC 0377455855

MR. THẮNG 0832328283