Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

Những tính năng mới được dự kiến thêm vào Windows 11 trong năm 2024

23-01-2024, 5:40 pm

Có nhiều tin đồn đoán về Windows 12, phiên bản tiếp theo kế thừa Windows 11 sẽ tập trung vào các tính năng AI, đây là xu hướng công nghệ hot nhất hiện nay. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Microsoft vẫn giữ thông tin về bản Windows này trong bí mật, vì vậy ngoài việc chờ cho tới khi có thông báo chính thức, chúng ta đừng quên rằng có nhiều tính năng mới được phát triển cho Windows 11.

Có 6 tính năng mới đang trong thử nghiệm tại Windows Insider và có khả năng sẽ được tích hợp vào Windows 11 trong thời gian tới. Hãy cùng Long Hưng PC tìm hiểu thêm về 6 tính năng này nhé!

Notepad với AI

Microsoft chuẩn bị chuyển đổi trải nghiệm truyền thống trên Notepad với một tính năng AI cải tiến gọi là "CoWriter". Sự tích hợp AI này cung cấp cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa thông minh.

CoWriter cung cấp các tùy chọn "Length", "Tone", "Format" và "Instructions" - cho phép AI sửa đổi văn bản theo nhu cầu cụ thể của người dùng.

Một tính năng nổi bật khác là nút "Replace", cho phép AI đề xuất các lựa chọn thay thế hoặc sửa đổi đối với văn bản đã chọn.

Hỗ trợ USB4 80Gbps

Bản cập nhật Windows 11 sắp tới dự kiến sẽ hỗ trợ chuẩn USB4 80Gbps mới nhất. Team Windows Insider cho biết: “việc hỗ trợ USB4 80Gbps ban đầu sẽ ra mắt trên một số ít thiết bị được trang bị bộ xử lý di động dòng Intel Core Gen 14 HX, chẳng hạn như mẫu Razer Blade 18 mới. Nó hoàn toàn tương thích ngược với các thiết bị ngoại vi được xây dựng cho các thế hệ USB và Thunderbolt cũ hơn, cũng như hoạt động cùng với tất cả các tính năng USB Type-C khác”.

Cổng Thunderbolt 4 trên Razer Blade 18

Bản cập nhật mới nhất cho tiêu chuẩn USB4 tăng gấp đôi hiệu năng từ 40Gbps lên 80Gbps, mở đường cho các tùy chọn kết nối, lưu trữ và hiển thị hiệu suất cao. Nó cũng duy trì khả năng tương thích ngược với các thiết bị USB và Thunderbolt cũ hơn, vì vậy các thiết bị hiện có vẫn có thể sử dụng được với giao thức USB4 mới.

Copilot tự khởi động với Windows 11

Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép trợ lý Copilot có thể tự động khởi chạy trên các thiết bị có màn hình rộng khi khởi động Windows 11. Người dùng cũng có thể tắt tính năng này trong Settings > Personalization > Copilot in Windows.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm trên các thiết bị có kích thước màn hình tối thiểu 27 inch và chiều rộng 1.920 pixel.

Tùy chọn chia sẻ nâng cao

Microsoft Edge và các trình duyệt khác có thể tận dụng cửa sổ Windows share để chia sẻ URL trực tiếp tới các nền tảng như WhatsApp, Gmail, X, Facebook và LinkedIn bằng icon share trên thanh toolbar.

Cập nhật thông tin thời tiết trên màn hình khóa 

Màn hình khoá Windows 11 sắp tới sẽ có một thẻ thời tiết mới với nhiều thông tin hơn, cho phép người dùng kiểm tra nhanh thông tin thời tiết ngay cả khi máy bị khoá. Người dùng có thể rê chuột qua thẻ này để xem thông tin chi tiết hoặc nhấp vào để xem dự báo đầy đủ thông qua trang MSN Weather.

Tính năng này hiện đang được triển khai ở thị trường Hoa Kỳ.

Cải tiến Voice Access

Tính năng Voice Access trên Windows 11 cũng sẽ được cải thiện, hỗ trợ thêm các ngôn ngữ khác (tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha) và đa màn hình.

Người dùng có thể sử dụng lệnh thoại để điều hướng và điều khiển dễ dàng hơn khi sử dụng nhiều màn hình. Ngoài ra lệnh thoại tuỳ chỉnh cũng đã có sẵn cho người dùng tiếng Anh, cho phép tạo phím tắt giọng nói được cá nhân hoá cho nhiều hành động khác nhau.

Bài viết liên quan
Bản cập nhật Windows 11 24H2 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9

22.01 2024

Bản cập nhật Windows 11 24H2 được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9

Bản cập nhật Windows 11 24H2 khổng lồ cho PC AI được cho là sẽ ra mắt vào tháng 9. Theo báo cáo mới nhất, về cơ bản nó sẽ là Windows 12.
Intel ra mắt CPU Core i7-14790F

17.01 2024

Intel ra mắt CPU Core i7-14790F "phiên bản đen" 16 lõi x 24 luồng và 36 MB bộ nhớ đệm

Intel đã phát hành CPU Core i7-14790F hoàn toàn mới, CPU thứ hai trong dòng "Black Edition" với ít lõi hơn nhưng nhiều bộ nhớ đệm hơn 14700F.
Yeston ra mắt GPU GeForce RTX 4080 Super, 4070 Ti Super, 4070 Super SAKURA Deluxe

17.01 2024

Yeston ra mắt GPU GeForce RTX 4080 Super, 4070 Ti Super, 4070 Super SAKURA Deluxe

Yeston đã tiết lộ dòng GPU SAKURA, lấy cảm hứng xoay quanh chủ đề Anime và sắp cho ra mắt các GPU GeForce RTX 4080 Super, 4070 Ti Super và 4070 Super.
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

CHAT VỚI MR. LONG

CHAT VỚI MR. NGỌC

CHAT VỚI MR. THẮNG