Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

Intel Arc A380 cho thấy tiềm năng ép xung ấn tượng

12-08-2022, 9:39 am

Chúng ta lại được thấy thêm 1 chiếc card đồ hoạ nữa đến từ Intel với tên gọi Arc A380

Youtuber Pro Hi-Tech, một người đam mê với việc ép xung CPU vào thời gian gần đây đã đăng một video trên kênh youtube của anh ấy giới thiệu GPU Intel Arc A380 và cách nó xử lý ép xung. 

Intel Arc A380 mang lại hiệu suất đồ họa ấn tượng khi được ép xung hay còn gọi là giải phóng giới hạn sức mạnh của nó.  

Kết quả từ Pro Hi-Tech khá tuyệt vời, với Intel A380 cho thấy hiệu suất đáng kinh ngạc khi tăng công suất cao và hiệu điện thế đến mức bạn gần như không nhận ra đó là một trong những card đồ họa Intel cấp thấp hơn.

Chuyên gia ép xung người Nga trên YouTube đã ép xung card đồ họa Intel A380 bằng cách thực hiện một điều thường không thấy trong các kỹ thuật ép xung. Pro Hi-Tech không làm thay đổi xung nhịp lõi trên card đồ họa. Các thay đổi được thực hiện đối với card đồ họa là bù đắp điện áp và nhắm mục tiêu điện năng thông qua tiện ích đồ họa độc quyền của Intel vì các tiện ích ép xung như MSI Afterburner hiện không hỗ trợ nhà cung cấp GPU thứ ba. 

YouTuber đã đặt cài đặt "GPU performance Boost" lên 55% trong khi đặt bù điện áp thành + 0,255mv.

Kết quả của các modifications cho phép Intel Arc A380 có khả năng ép xung lõi GPU từ 100 đến 150 MHz, với sự cải thiện nhẹ từ 4 đến 6%. Mức sử dụng điện tăng từ gần 35W lên đến 55W, tăng 43 đến 57%. Có vẻ như Intel đang giới hạn hiệu suất của card đồ họa thế hệ tiếp theo. 

Cyberpunk 2077

Doom Eternal

God of War

Rainbow Six Siege

Watch Dogs Legion

World of Tanks

PRO Hi-Tech đã kích hoạt BAR có thể thay đổi kích thước trong quá trình thử nghiệm và điều đó cũng mang lại hiệu suất đồ họa tốt hơn. GPU GTX 1650 của NVIDIA, tương đương với cài đặt gốc trên GPU Intel Arc A380, đã được thêm vào kết quả để cho thấy sự khác biệt về hiệu suất giữa hai card đồ hoạ. 

Độc giả sẽ lưu ý rằng mức tăng hiệu suất trong Doom Eternal đạt tới sáu mươi phần trăm, trong khi World of Tanks và Watch Dogs Legion chỉ tăng 25 phần trăm. Mức tăng trung bình, hoặc hình học, được hiển thị trong biểu đồ trên, cho thấy rằng card đồ hoạ được ép xung, bao gồm bù điện áp và giới hạn công suất nâng cao, đã tăng hiệu suất lên ba mươi bảy phần trăm. 

Nhiều thử nghiệm khác đã hoàn thành đối với GPU Intel Arc A380 cho thấy điểm mấu chốt quan trọng của card đồ họa là các trình điều khiển và tối ưu hóa được sử dụng. Trong video, đáng ngạc nhiên là tổng số lần ép xung cho card đồ họa đạt mức tiêu thụ điện năng tối đa là 55W. Intel liệt kê TDP chính thức của A380 được liệt kê là 75W trên trang web chính thức.  

Có một cuộc thảo luận về các vấn đề tối ưu hóa từ trình điều khiển làm hạn chế hiệu suất cho nhiều trò chơi được sử dụng với Intel Arc A380 và việc bật ReBAR khiến kết quả cũng không được cải thiện thêm gì cả.

Hy vọng rằng Intel sẽ xem xét những tin tức mới nhất về hiệu suất đang bắt đầu xuất hiện và xem xét những gì đang xảy ra để tìm ra giải pháp cho danh sách các vấn đề ngày càng tăng với card đồ họa mới của họ. Có rất nhiều suy đoán xung quanh việc Trung Quốc được sử dụng làm khu vực thử nghiệm card đồ họa mới. Và, với khả năng một số người truy cập vào những card đồ hoạ chưa được phát hành đó trước khi phát hành chính thức là cách chúng ta có thể xem những video và thông tin rò rỉ về công nghệ mới vẫn chưa đến tay người tiêu dùng.

Intel thật sự rất nghiêm túc và đầu tư rất nhiều cho những chiếc card đồ hoạ của mình trải dài ở đầy đủ các phân khúc mức giá.  

Bài viết liên quan
ELDEN RING “SÁT THỦ PHẦN CỨNG MỚI”

03.08 2022

ELDEN RING “SÁT THỦ PHẦN CỨNG MỚI”

Elden Ring là game hành động nhập vai của cùng nhà phát triển FromSoftware vốn đã vô cùng nổi tiếng với dòng game Soulsborne. Thế nhưng, thay cho màn chơi có phần tu...
“RX 6000 SERIE” VÔ CÙNG XUẤT SẮC , NHƯNG RTX 3090 VẪN LÀ CÁI GÌ ĐÓ QUÁ KHÓ ĐỂ CHẠM TỚI

03.08 2022

“RX 6000 SERIE” VÔ CÙNG XUẤT SẮC , NHƯNG RTX 3090 VẪN LÀ CÁI GÌ ĐÓ QUÁ KHÓ ĐỂ CHẠM TỚI

“RX 6000 SERIE” VÔ CÙNG XUẤT SẮC , NHƯNG RTX 3090 VẪN LÀ CÁI GÌ ĐÓ QUÁ KHÓ ĐỂ CHẠM TỚI
Radeon RX 6400 của AMD giảm 14% Hiệu suất do PCIe 3.0

03.08 2022

Radeon RX 6400 của AMD giảm 14% Hiệu suất do PCIe 3.0

TechPowerUp gần đây đã thử nghiệm GPU Radeon RX 6400 mới của AMD trên giao diện PCIe 3.0 chậm hơn để xem liệu có bất kỳ tổn thất hiệu suất đáng kể nào so v...
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

CHAT VỚI MR. LONG

CHAT VỚI MR. NGỌC

CHAT VỚI MR. THẮNG