Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

CPU Intel Arrow Lake được phát hiện có 24 luồng

20-02-2024, 12:11 pm

Intel Arrow Lake được dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024, sản phẩm thay thế cho thế hệ tiếp theo của Raptor Lake. Nó đánh dấu một sự thay đổi lớn lao của công ty từ chip nguyên khối sang thiết kế dựa trên nền tảng mới. Việc thử nghiệm các CPU mới này dường như đang được tiến hành vì một con chip Arrow Lake với thông số kỹ thuật thú vị đã được phát hiện trực tuyến. Con chip này báo cáo rằng nó có 24 luồng, chạy ở tốc độ 3GHz và không có tập lệnh AVX-512.

Con chip này được gắn nhãn "nền tảng máy khách Arrow Lake". Thông tin chi tiết về chip đã được @InstLatX64 đăng tải trên X. Nó hiển thị CPU có 24 luồng, nghe có vẻ không ấn tượng vì chip Raptor Lake i9 có 32 luồng. Tuy nhiên, tin đồn hiện tại là Intel sẽ loại bỏ Hyper-Threading cho bộ xử lý thế hệ tiếp theo của mình, tương tự như chip Arm của Apple, điều đó có nghĩa đây là CPU 24 lõi. Intel cung cấp cùng số lõi cho các chip i9 hiện tại của mình, được chia thành các lõi P và E (16+8).

Intel rõ ràng cũng vẫn đang trì hoãn chức năng AVX-512, điều này đã khiến khách hàng của họ khó chịu trước đây vì họ đã kết hợp nó trong silicon khi Alder Lake ra mắt. Tuy nhiên, Tom's Hardware lưu ý rằng, công ty có thể đưa nó trở lại thiết kế E-core trong tương lai, vì vậy nó có thể tồn tại bên trong chip nhưng không thể truy cập được. Không rõ tại sao Intel vẫn từ chối cung cấp tính năng này trong các CPU không lai trước đây và AMD cũng cung cấp tính năng này với bộ xử lý Zen của mình. Hiện nay, Intel đã đưa ra các lệnh AVX-512 vào CPU máy trạm của mình, vì vậy có lẽ hãng chỉ coi tính năng này là thứ mà người dùng máy khách không cần hoặc không muốn.

Mặt khác, chúng ta có thể thấy CPU Arrow Lake chỉ chạy ở tốc độ 3GHz, vì vậy rõ ràng đây là phần cứng ban đầu chỉ được sử dụng để kiểm tra thứ gì đó. Nhật ký khởi động cho thấy bước của CPU được gắn nhãn là 0, vì vậy nó có thể là tiền alpha hoặc thứ gì đó dọc theo các dòng đó. Chi tiết về cấu hình cốt lõi, tốc độ xung nhịp hoặc bộ tính năng của Arrow Lake tại thời điểm này vẫn chưa được tiết lộ, vì vẫn còn ít nhất chín tháng nữa mới ra mắt.

Arrow Lake thực sự là CPU thế hệ tiếp theo của Intel, vì đây là CPU máy tính để bàn dạng khối đầu tiên của công ty và nó sẽ được xây dựng trên nút "kỷ nguyên Angstrom" đầu tiên, Intel 20A. Điều đó có nghĩa là đây sẽ là CPU không phải FinFET đầu tiên của Intel trong hơn một thập kỷ, vì nó sử dụng các bóng bán dẫn xung quanh cổng RibbonFET và cũng sẽ kết hợp khả năng phân phối điện mặt sau. Với việc thiết kế lại quy mô lớn, Arrow Lake có nhiều hy vọng vì nó sẽ là nền tảng cho chip máy tính để bàn của công ty trong nhiều năm.

Bài viết liên quan
Rò rỉ CPU Intel Core i9-14900KS phiên bản giới hạn

16.02 2024

Rò rỉ CPU Intel Core i9-14900KS phiên bản giới hạn

CPU Core i9-14900KS Limited Edition hàng đầu sắp ra mắt của Intel có xung nhịp lên tới 6,2 GHz, Nhiệt độ trên 100 độ C và tiêu thụ điện năng hơn 400W.
Chat with RTX của NVIDIA được ra mắt, cho phép chạy chatbot AI trên GPU

15.02 2024

Chat with RTX của NVIDIA được ra mắt, cho phép chạy chatbot AI trên GPU

NVIDIA ra mắt tính năng "Chat with RTX". Tính năng này cho phép chạy Chatbot AI tren GPU, sử dụng phần mềm TensorRT-LLM và Retrival Augmented Generation (RAG) được GPU RTX hỗ ...
NVIDIA ra mắt GPU GeForce RTX 3050 6GB với giá 169 USD

03.02 2024

NVIDIA ra mắt GPU GeForce RTX 3050 6GB với giá 169 USD

Nvidia quay trở lại thị trường với phiên bản mới của 3050 6GB, phiên bản này cũng cắt giảm lõi CUDA, tốc độ xung nhịp và bus bộ nhớ. GPU này nhắm đến các...
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

MR. LONG 0989998682

MR. NGỌC 0377455855

MR. THẮNG 0832328283