Hàng cũ giá tốt

Bán hàng trực tuyến

Trang tin công nghệ

Tổng hợp khuyến mại

Yêu cầu kỹ thuật

Dự án đã hoàn thànhTin công nghệTin GameReview sản phẩmBlog thủ thuậtTin tức tuyển dụng

ASUS trình làng GeForce RTX 3050 6GB, TDP 70W và thiết kế nhỏ gọn với quạt kép

19-03-2024, 5:18 pm

ASUS trình làng GeForce RTX 3050 6GB, một biến thể cấu hình thấp, với VRAM 6GB đơn giản, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các bản dựng nhỏ gọn.

GPU cấu hình thấp mới nhất của ASUS tận dụng GeForce RTX 3050 mới phát hành với VRAM cắt giảm

Công ty đã quyết định phát hành một biến thể nhỏ hơn của GeForce RTX 3050 6GB mới phát hành thuộc dòng BRK của mình. Mẫu RTX 3050 mới rất phù hợp cho những game thủ muốn trải nghiệm khả năng của RTX, nhằm mang đến cho người tiêu dùng sử dụng GeForce GTX 1050 và GTX 1650 một bản nâng cấp thế hệ hoàn hảo. Về thông số kỹ thuật, ASUS BRK GeForce RTX 3050 đi kèm với TDP 70W, cùng với một số mức cắt giảm nhất định được thực hiện đối với tốc độ xung nhịp và các lõi trên bo mạch, đưa nó vào GPU cấp thấp đến cấp trung, tùy thuộc vào ý định của bạn để dùng nó.

Các tính năng chính bao gồm: 

- Bộ xử lý đa luồng phát trực tuyến NVIDIA Ampere: Ampere SM hoàn toàn mới mang lại thông lượng FP32 gấp 2 lần và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.

- Lõi RT thế hệ 2: Trải nghiệm thông lượng gấp 2 lần so với Lõi RT thế hệ 1, cộng với RT và đổ bóng đồng thời để đạt được hiệu suất dò tia ở cấp độ hoàn toàn mới.

- Lõi Tensor thế hệ thứ 3: Tăng thông lượng lên gấp 2 lần nhờ độ thưa thớt về cấu trúc và các thuật toán AI tiên tiến như DLSS. Những lõi này mang lại hiệu suất trong trò chơi tăng đáng kể và các khả năng AI hoàn toàn mới.

- Khả năng chống bụi IP5X: giúp bảo vệ khỏi sự xâm nhập của các hạt để có độ bền tốt hơn.

- Vòng bi quạt bi kép: có thể có tuổi thọ gấp đôi so với thiết kế vòng bi tay áo

- Thiết kế 2 khe cắm: tối đa hóa khả năng tương thích và hiệu quả làm mát để mang lại hiệu năng vượt trội trong khung máy nhỏ

- Công nghệ Auto-Extreme: sử dụng tự động hóa để nâng cao độ tin cậy

- GPU Tweak III: cung cấp khả năng điều chỉnh hiệu năng, điều khiển nhiệt và giám sát hệ thống một cách trực quan.

Xét về bản thân mẫu máy của ASUS, nó có thiết kế quạt kép nhỏ gọn, không có gì đặc biệt, đó đơn giản là những gì bạn mong đợi ở một mẫu máy có cấu hình thấp. Nó có ba tùy chọn kết nối màn hình: DisplayPort 1.4a, HDMI 2.1 và cổng DVI-D. Biến thể cụ thể này thực sự phù hợp với những người tiêu dùng tùy chọn năng lượng thấp với hiệu suất GPU tốt hoặc cho những người đang tìm kiếm tùy chọn GPU nhỏ gọn, cho các bản dựng mini-ITX hoặc nói chung. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là với việc "giảm kích thước", bạn cũng sẽ có được sự đánh đổi về hiệu suất vì xét cho cùng đây là một mẫu máy có cấu hình thấp.

ASUS chưa tiết lộ giá của các mẫu BRK mới, nhưng chúng sẽ ra mắt dưới dạng đối tác ASUS Dual, có giá bán lẻ khoảng 180 USD. Điều quan trọng cần lưu ý là ASUS sẽ phát hành hai biến thể GeForce RTX 3050 6GB BRK khác nhau, với mẫu OC có xung nhịp tăng tốc mặc định cao hơn.

Bài viết liên quan
Colorful ra mắt bo mạch chủ iGame B760M Ultra Z với đầu nối PCB và mặt sau màu trắng

19.03 2024

Colorful ra mắt bo mạch chủ iGame B760M Ultra Z với đầu nối PCB và mặt sau màu trắng

Colorful đã tiết lộ bo mạch chủ kết nối mặt sau hoàn toàn mới của mình, iGame B760M Ultra Z cũng có màu trắng tuyệt đẹp.
Intel ra mắt Core i9-14900KS: CPU nhanh nhất thế giới, 6.2GHz với giá 699 USD

15.03 2024

Intel ra mắt Core i9-14900KS: CPU nhanh nhất thế giới, 6.2GHz với giá 699 USD

Intel cuối cùng cũng đã cho ra mắt CPU máy tính để bàn nhanh nhất thế giới, Core i9-14900KS, với giá 699 USD và có xung nhịp 6,2 GHz.
GPU Nvidia GeForce RTX 50

14.03 2024

GPU Nvidia GeForce RTX 50 "Blackwell": GB202 & GB203 với tối đa 512-bit, sử dụng bộ nhớ GDDR7 28 Gbps

Koptite7kimi đã báo cáo thêm nhiều tin đồn xung quanh GPU chơi game GeForce RTX 50 "Blackwell" của NVIDIA, ví dụ như SKU GPU và cấu hình bộ nhớ.
Bài viết mới nhất
Bài viết nổi bật
shoppe

CHAT VỚI MR. LONG

CHAT VỚI MR. NGỌC

CHAT VỚI MR. THẮNG